เตรียมพร้อมลุยสอบ O-NET ด้วยตัวช่วยติวเข้ม ‘Lecture สรุปเข้ม ม.ปลาย

เตรียมพร้อมลุยสอบ O-NET ด้วยตัวช่วยติวเข้ม ‘Lecture สรุปเข้ม ม.ปลาย

คู่มือเตรียมสอบ ดีๆ หนึ่งเล่ม ถือเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับน้องๆ ที่ต้องการก้าวเข้าสู่ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย และการสอบ O-NET ก็เป็นการสอบขั้นพื้นฐานที่สำคัญ

ดังนั้นการเตรียมพร้อมในการสอบ O-NET ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน คนที่เตรียมตัวได้ดีกว่า พร้อมกว่า ก็มักจะได้รับผลที่ดีในการสอบแต่ละครั้งเสมอ ยิ่งถ้าเทียบกับคนที่ไม่ได้เตรียมพร้อมมาเลย หรือไม่ได้เตรียมพร้อมมาดีพอ ผลที่ได้จะต่างกันอย่างชัดเจน

ทีนี้ การเตรียมตัวสอบของแต่ละคนนั้นก็อาจจะมีวิธีหรือเคล็ดลับที่แตกต่างกันออกไป สำหรับคนที่เคี่ยวกรำตัวเองอย่างสม่ำเสมอ มีการทบทวนบทเรียนหรืออ่าน คู่มือเตรียมสอบ อยู่เป็นประจำ

การมาเตรียมตัวเอาตอนใกล้สอบหรือนั่งอ่านหนังสือหน้าห้องสอบก็ย่อมจะไม่ใช่แนวทางของพวกเขา ถ้าพูดถึงน้องๆ ที่พบว่ามีเวลาเหลืออีกไม่มากแล้วที่จะทบทวนก่อนสอบ O-NET คู่มือเตรียมสอบ ชุด ‘Lecture สรุปเข้ม ม.ปลาย’ น่าจะช่วยตอบโจทย์นี้ของน้องๆ ได้เป็นอย่างดี

 คู่มือเตรียมสอบ วิชาภาษาไทย ม.ปลาย

เริ่มต้นด้วยวิชาภาษาไทยกันก่อน บางคนอาจจะมองว่าไม่รู้จะทบทวนมันอย่างไร แต่นี่คือวิชาที่จะช่วยดึงคะแนนเฉลี่ยให้สูง จึงเป็นวิชาที่ไม่ควรมองข้าม สิ่งที่ต้องทบทวนในวิชานี้ แบ่งออกเป็น 3 หมวดใหญ่ๆ คือ หลักและการใช้ภาษา วรรณคดีและวรรณกรรม และทักษะทางภาษา
 
‘Lecture สรุปเข้มภาษาไทย ม.ปลาย’ เล่มนี้ สรุปเข้มโดยอาจารย์กอล์ฟ กิตติพงษ์ แบสิ่ว บัณฑิตเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร ปัจจุบันเป็นอาจารย์ภาษาไทยประจำโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง (มัธยม) เรียกได้ว่า ครูภาษาไทยมาเขียนให้อ่านเองกับมือ

ในแต่ละหมวด ก็จะแยกย่อยเป็นบทสั้นๆ ที่สามารถอ่านจบทบทวนได้ภายในเวลาสั้นๆ ช่วงพักระหว่างคาบ ช่วงรับประทานอาหาร

 
 
คู่มือเตรียมสอบ วิชาสังคม ม.ปลาย
 
วิชาสังคมอาจจะเป็นวิชามหาโหดสำหรับน้องหลายๆ คน เพราะมันรวมเอาไว้ทั้งประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ศาสนา เศรษฐศาสตร์ รวมไปถึงกฎหมาย แต่เห็นเป็นของขมๆ อย่างนี้ ถ้าทำคะแนนได้ดีๆ ก็ช่วยฉุดคะแนนเฉลี่ยได้เยอะทีเดียว

ครูข้าว ปุณยา จันทมาตย์ มหาบัณฑิตครุศาสตร์จากรั้วจามจุรี เขียน ‘Lecture สรุปเข้ม สังคม ม.ปลาย’ ด้วยการหยิบเอาเนื้อหาที่สำคัญมาสรุปไว้ในลักษณะของเล็กเชอร์ มีภาพประกอบ บางส่วนทำเป็นตาราง บางส่วนก็ทำเป็นแผนภูมิเพื่อให้จดจำและทำความเข้าใจได้ง่าย

เพราะการอ่านเพื่อท่องจำนั้นจะลืมได้ง่าย ความเข้าใจในเนื้อหานั้นจะอยู่กับเราได้นานกว่า หนังสือเล่มนี้จึงตอบโจทย์คนที่มีปัญหากับวิชาสังคมมากที่สุดคลิกสั่งซื้อหนังสือ Lecture สรุปเข้มสังคม ม.ปลาย

 

คู่มือเตรียมสอบ วิชาชีววิทยา ม.ปลาย

ชีววิทยาก็เป็นอีกวิชาหนึ่งที่น้องๆ หลายคนมองว่าเป็นวิชาท่องจำ มีรายละเอียดเยอะ ทั้งที่มันเป็นวิชาที่ต้องอาศัยทำความเข้าใจ เคยได้ยินมั้ยว่า ‘ภาพหนึ่งภาพแทนคำได้นับพัน’ และสมองจะทำงานได้ดีที่สุดเมื่อสมองทั้งสองซีกทำงานไปพร้อมๆ กัน หนังสือคู่มือเตรียมสอบเล่มนี้จึงผสานวิทยาศาสตร์และศิลปะเป็นหนึ่งเดียว ทำให้การทบทวนวิชาชีววิทยาไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 ด้วยการจัดลำดับความสำคัญ เรียบเรียงอย่างเป็นขั้นเป็นตอน มีภาพประกอบคำอธิบายที่ช่วยให้เข้าใจและจดจำได้ง่ายขึ้น ‘Lecture สรุปเข้มชีวะ ม.ปลาย’ เล่มนี้เขียนโดยพี่มุกและพี่ฟิว แห่งเพจ Lecture de book เพจการศึกษาชื่อดัง ที่เข้าใจความต้องการของน้องๆ เป็นอย่างดี  หนังสือเล่มนี้จึงมีทั้งความน่าอ่านเข้าใจง่าย และได้ความรู้ไปพร้อมๆ กัน
คลิกสั่งซื้อหนังสือ Lecture สรุปเข้มชีวะ ม.ปลาย


ทุกการเตรียมตัวไม่ว่าจะเป็นการสอบ O-NET หรือการสอบไหนๆ ก็ตาม สิ่งที่อยากให้น้องๆ คิดไว้ก่อนเสมอก็คือ น้องต้องทำได้ ไม่มองว่ามันยาก จนไปสร้างกำแพงขัดขวางความพยายามของเรา ใช้เวลาว่างที่มีค่อยๆ ทบทวนจากหนังสือชุดนี้ และมาเพิ่มคะแนนจากการสอบ O-NET ไปด้วยกัน กัมบัตเตะ!

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้