มารู้จักกับพี่โอ๊ต Bio by Oat เจ้าของผลงาน “INTENSIVE ระบบนิเวศม.ปลาย”

มารู้จักกับพี่โอ๊ต Bio by Oat เจ้าของผลงาน “INTENSIVE ระบบนิเวศม.ปลาย”

หลายคนคงจะเคยได้อ่านหนังสือ ‘INTENSIVE ระบบนิเวศ ม.ปลาย’ กันมาแล้ว กัมบัตเตะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับพี่โอ๊ตผู้แต่งและหนังสือเล่มนี้กัน
 
1. อยากให้พี่โอ๊ตแนะนำตัวเองให้น้อง ๆ Ganbatte รู้จักกันก่อน

สวัสดีน้อง ๆ ทุกคนครับ พี่ชื่อ พี่โอ๊ตนะครับ จบจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี และศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาจนจบปริญญาตรีจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (หลักสูตร 6 ปี Pharm.D ,Doctor of pharmacy) ครับ

ซึ่งพี่มีความถนัดและสนใจในวิชาชีววิทยามากครับ พี่เริ่มสอนหนังสือมาตั้งแต่เข้ามหาวิทยาลัยปี 1 จนถึงตอนนี้ก็เกือบ 9 ปีแล้วครับ ปัจจุบันพี่มีผลงานเขียนหนังสือเฉลยละเอียดข้อสอบชีววิทยาเกือบทุกสนามสอบ และมีสอนรายวิชาชีววิทยาแบบออนไลน์ด้วยนะครับ อย่างไรก็ฝากน้อง ๆ ติดตามผลงานของพี่ด้วยนะครับผม (www.biobyoat.com)

2. ทำไมน้องๆ ม. ปลาย ต้องทบทวนเนื้อหา “ระบบนิเวศ” เป็นพิเศษ

เนื้อหา ระบบนิเวศ นี้เป็นเนื้อหาที่อธิบายถึงความสัมพันธ์ของสิ่งมีชีวิตและสิ่งไม่มีชีวิต ที่อยู่รอบ ๆ ตัวเรา ดังนั้นการศึกษาในบทนี้จะทำให้เราเข้าใจ ธรรมชาติที่เป็นทั้งสิ่งมีชีวิต และสิ่งไม่มีชีวิตเพิ่มมากขึ้นครับ และบทนี้ยังเป็นบทหลักบทใหญ่ เป็นเนื้อหาที่ออกข้อสอบค่อนข้างมากในทุก ๆ สนามสอบเลยครับ ไม่ว่าจะสอบที่โรงเรียน สอบแข่งขัน หรือสอบเข้ามหาวิทยาลัย ดังนั้นหากทบทวนเนื้อหา ระบบนิเวศนี้เป็นพิเศษแล้วจะไม่พลาดการเก็บคะแนนในส่วนนี้อย่างแน่นอนครับ
 
3. เนื้อหาในหนังสือ “INTENSIVE ระบบนิเวศ ม.ปลาย” เหมาะกับน้อง ๆ ที่ต้องการสอบเข้าคณะอะไรบ้าง

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ พี่ได้เขียนเนื้อหาไว้อย่างครอบคลุม ละเอียด และครบถ้วน พร้อมทั้งข้อสอบที่เฉลยละเอียดมาก จำนวน 200 ข้อ อธิบายด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับน้อง ๆ ม.ปลายทุกคนทั้งสายวิทย์และสายศิลป์ที่กำลังเตรียมตัวสอบในทุก ๆ สนามสอบ  อีกทั้งเนื้อหานี้ออกข้อสอบในทุกชุดข้อสอบ ไม่ว่าจะเป็นข้อสอบ PAT-2 , วิชาสามัญ และ O-NET ดังนั้นจึงจำเป็นสำหรับน้อง ม.ปลาย ที่เตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัยทุกคนเลยครับ

4. อยากให้พี่โอ๊ต Bio by Oat ให้กำลังใจน้อง ๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบในตอนนี้

พี่ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ ทุกคนนะครับที่กำลังจะเตรียมสอบเข้าคณะ และมหาวิทยาลัยที่น้องตั้งใจและใฝ่ฝันไว้นะครับ โดยอยากจะฝากให้น้อง ๆ วางแผนการอ่านหนังสือให้ดีครับ ว่าจะอ่านอะไรก่อนหลัง และสิ่งที่สำคัญ คือ การทำแบบฝึกหัด และฝึกทำโจทย์ข้อสอบเก่าย้อนหลังครับ

เพราะการฝึกทำแบบฝึกหัด และโจทย์ข้อสอบเก่าจะทำให้เราฝึกการคิด วิเคราะห์ และสามารถดึงความรู้ที่อ่านแล้วมาใช้ได้อย่างเต็มที่ ครบถ้วน อีกทั้งยังทำให้เรารู้ข้อบกพร่องของตัวเราเองว่าผิดพลาดตรงไหน และจะต้องปรับปรุงแก้ไขตรงส่วนไหนเพิ่มเติมครับ ท้ายสุดนี้ก็ขอให้น้อง ๆ ทุกคนตั้งใจ มีสมาธิ ตลอดจนความพร้อมอย่างเต็มที่ทั้งก่อนสอบ และการสอบในทุก ๆ สนามครับ สู้ ๆ ครับผม

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้