มาค้นหาความสามารถพิเศษให้เจอก่อนขึ้นชั้น ม.ปลาย กันเถอะ

มาค้นหาความสามารถพิเศษให้เจอก่อนขึ้นชั้น ม.ปลาย กันเถอะ

เชื่อว่าวัยรุ่นหลายคนมีกิจกรรมยามว่างที่แตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่ก็เลือกทำในสิ่งที่ตัวเองชอบหรือสนใจเป็นหลัก อย่างเช่นการเล่นเกม ท่องโลกโซเชียล นอนดูซีรี่ส์ อ่านหนังสือนิยาย หรือถ้าฟิตหน่อยก็ท่องตำราเรียนจ้า แน่นอนว่าทุกกิจกรรมที่กล่าวไปนี้ ล้วนเป็นช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายอย่างแท้จริง แต่รู้มั้ยล่ะว่า ถ้าเราลองแบ่งเวลาให้ดีๆ เราจะมีเวลาว่างให้การค้นหาว่าตัวเองมีความถนัดอะไรเป็นพิเศษเพิ่มเข้ามาอีกอย่างนะเออ

ปูทางให้เราได้มีโอกาสดีๆ หลายอย่าง

โดยเฉพาะน้องๆ ม.ต้น ทั้งหลาย หากค้นหาว่าตัวเองมีความถนัดอะไรเป็นพิเศษตั้งแต่เนิ่นๆ เราก็จะสามารถต่อยอดความสามารถเหล่านั้นให้สามารถติดตัวเราไปจนเรียนจบเลยล่ะ ทั้งยังเป็นการปูทางเราให้ได้มีโอกาสดีๆ หลายอย่างตามมา เช่น ถ้าชอบวาดรูป ก็ให้ลองฝึกอย่างตั้งใจดู เราอาจจะมีฝีมือด้านนี้โดยเฉพาะ รับรองว่าวิชาศิลปะจะช่วยดึงเกรดเราให้ดีขึ้นได้ชัวร์ๆ เช่นเดียวกับการเล่นดนตรี ถ้ามีใจรัก ก็ต้องหัดเล่นบ่อยๆ ไม่แน่อาจจะได้ฟอร์มวงในโรงเรียนเลยก็ได้นะเออ

ช่วยให้เราเข้าสังคมใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้น

เห็นได้ชัดเลยว่า การมีความสามารถพิเศษจะช่วยให้เราเข้าสังคมใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้น เหมือนเป็นใบเบิกทางให้เราได้ไปรู้จักกับเพื่อนใหม่ที่ชอบอะไรๆ เหมือนกัน ซึ่งมักจะมาในรูปแบบของการเข้าชมรมไงล่ะ ยิ่งไปกว่านั้นหากสิ่งที่เราถนัดนั้นโดดเด่นมาก ก็ย่อมมีโอกาสได้ลองไปแข่งขันกับผู้อื่น รับรองว่าต้องได้ประสบการณ์ดีๆ กลับมาอีกมากมาย ส่วนขยายต่อจากนั้นคือในอนาคตเรายังสามารถระบุความสามารถพิเศษลงไปในฟสำหรับใช้คัดเลือกเข้ามหา’ลัยได้ด้วยนะ จากคำกล่าวที่ว่า เรียนดี กิจกรรมเด่น ซึ่งยิงยาวมาทุกยุคทุกสมัยนั้น คนที่มองเห็นสองข้อนี้ หรือข้อใดข้อหนึ่งในตัวเรา ก็ย่อมให้การยอมรับทันที

การใช้เวลาว่างของเราจะมีประโยชน์อย่างแท้จริง

เน้นย้ำเลยว่า ลองหันมาแบ่งเวลาทำอะไรที่เราถนัดแบบจริงจังดูสักครั้ง หรือถ้ายังไม่ถนัดจริงๆ แต่มีความสนใจ ก็อยากลองลุยดู อาจจะลองหาโอกาสไปเรียนพิเศษในสาขานั้นๆ เพิ่มเติม อย่างน้อยเราเชื่อเสมอมาแหละว่าพรสวรรค์ของคนเราอาจจะมีไม่เหมือนกัน แต่เราสามารถสร้างขึ้นได้หากเราตั้งใจและหมั่นฝึกฝนอยู่บ่อยๆ เห็นหรือยังล่ะว่าการมีความสามารถพิเศษติดตัวกันไว้ก่อนขึ้นชั้น ม.ปลาย สามารถช่วยให้เกิดสิ่งดีๆ ในชีวิตเรามากแค่ไหน ทั้งยังเป็นเหมือนตัวช่วยให้เรารู้จักความพยายามและความตั้งใจจริงมากยิ่งขึ้นด้วย

รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมแบ่งเวลาว่างกันดีๆ นะ รับรองว่าเราจะได้ประโยชน์อย่างแท้จริง ไม่แน่นะ ความสามารถพิเศษของเราเอง อาจจะสามารถทำไปใช้ประกอบเป็นอาชีพในอนาคตได้เลย เช่น นักกีฬา นักดนตรี อาร์ติสต์ เป็นต้น ว่าแต่วันนี้เพื่อนๆ ค้นหาความสามารถพิเศษของตัวเองเจอหรือยังเอ่ย…


คลิกสั่งซื้อหนังสือ ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลแค่ใช้เวลาให้เป็น
คลิกสั่งซื้อหนังสือ อย่ายอมให้ใครเหยียบฝัน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้