ใช้วันหยุดให้คุ้มค่า มากกว่าแค่พักผ่อนเฉยๆ

ใช้วันหยุดให้คุ้มค่า มากกว่าแค่พักผ่อนเฉยๆ

ชีวิตวัยเรียนของน้องๆ มักจะใช้เวลาอยู่แต่ในห้องเรียน ไม่ก็ห้องติวใช่มั้ยล่ะ แต่พอถึงวันหยุดก็นั่งๆ นอนๆ อยู่กับบ้าน แล้วก็ชอบบ่นกันเป็นประจำว่า “วันหยุดมักผ่านไปเร็วเสมอ” แป๊บๆ ก็หมดวัน หลายครั้งที่มักมานั่งคิดว่า ยังไม่ทันได้ทำอะไรเลย วันหยุดก็หมดไปซะแล้ว

เราลองมาหาวิธีทำวันหยุดให้มันคุ้มค่าและยาวนานกว่าที่เคย เป็นมากกว่าแค่วันพักผ่อนเฉยๆ กันดีกว่า เริ่มต้นกันที่ข้อแรก...

1. วันหยุด อย่านอนตื่นสาย!

เป็นเรื่องที่เรารู้กันดีอยู่แล้ว วันหยุดเรามักจะนอนตื่นสายๆ แต่การนอนตื่นสายนั้นเป็นตัวผลาญเวลาในวันหยุดไปอย่างน่าเสียดาย และทำให้น้องใช้เวลาในวันหยุดไม่คุ้มค่าไงล่ะ

2. แพลนล่วงหน้าว่าจะทำอะไรในวันหยุดบ้าง

จริงๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นการวางแผนเที่ยวในทริปเล็กๆ กับเพื่อนๆ หรือครอบครัว หรือจะเป็นกิจกรรมต่างๆ ที่จะทำในวันหยุด เช่น ทำการบ้าน ทำงานบ้าน เล่นเกม ออกกำลังกาย การจัดตารางหรือทำแพลนไว้ล่วงหน้า แล้วพอถึงวันจริงก็ทำไปตามแพลน

3. จัดมื้อใหญ่ จัดหนัก จัดเต็ม

ไม่ว่าวันธรรมดาหรือวันหยุด เด็กวัยกำลังโตอย่างเรา ต้องเจริญอาหารเป็นธรรมดา ลองอ้อนคุณแม่ให้ทำเมนูโปรดให้ทาน หรือชวนกันไปทานข้าวนอกบ้านที่ร้านประจำ เชื่อเลยว่าวันหยุดนี้จะอิ่ม อร่อย กว่าที่เคยแน่นอน

4. สำหรับเด็ก #Dek61 ที่เตรียมสอบ TCAS

จะปล่อยให้วันหยุดผ่านไปโดยไร้ประโยชน์ได้อย่างไร ใช้วันหยุดมานั่งอ่านหนังสือเตรียมสอบกันไปเล้ย แต่ก็ไม่ต้องโหมอ่านจนหนักเกินไป จะได้ไม่ต้องกดดันตัวเองด้วย มีหนังสือของกัมบัตเตะอยู่หลายเล่มเลยที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่กำลังเตรียมสอบ โดยเฉพาะ Ranger Series ทั้งหลายนี่แหละที่เราอยากจะขอแนะนำ

นอกจากการจัดตารางเวลาอ่านหนังสือไปพร้อมกับการพักผ่อนแล้ว ก็ยังมีอีกหลายข้อที่น่าทำในวันหยุด เช่น พกหนังสือติวไปอ่านในคาเฟ่น่ารักๆ ชิลๆ หรือ อ่านหนังสือสลับไปกับการดูซีรี่ส์ก็ได้ แต่ข้อนี้ คงต้องเตือนตัวเองอยู่บ่อยๆ อย่าดูเพลินจนไม่ยอมอ่านหนังสือล่ะ

ไม่งั้น วันหยุดอาจจะไม่ได้อ่านหนังสือเลยสักตัวก็เป็นได้!

คลิกสั่งซื้อหนังสือ ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลแค่ใช้เวลาให้เป็น
คลิกสั่งซื้อหนังสือ ใช้เวลาว่าง 10 นาที ช่วยให้คะแนนดีเหลือเชื่อ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้